Nguyên liệu
2 nắm bún khô
2 quả dưa chuột
Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Cách làm
- Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
- Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trụng cho chín.
- Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
- Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.
- Thêm dầu mè, đường, nước mắm, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp sốt vừa miệng.
- Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.
- Đổ phần nước sốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bún trộn dưa leo mát lành, ngon miệng.
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bun-tron-dua-leo-mat-lanh-ngon-mieng-549584.html