Bánh khoai lang nướng giòn thơm, ngọt bùi

Vị ngọt tự nhiên của khoai lang, vị thơm của sữa hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời của món bánh khoai lang nướng.

Nguyên liệu

Lớp vỏ: 1 chén bột mì, ít muối, 1/3 chén bơ lạnh cắt nhỏ, 3-4 muỗng canh nước lạnh, 1 cái lòng trắng trứng.

Nhân khoai: 500g khoai lang đỏ, 1/2 chén đường cát, 1/2 chén sữa tươi hoặc nước cốt dừa, 2 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm

Vỏ bánh

- Cho bột, muối, bơ, nước lạnh vào máy xay sinh tố đánh ở tốc độ trung bình cho tơi ra.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 1

- Trút hỗn hợp ra, thêm lòng trắng trứng vào nhồi thật đều. Dùng màng nilon bọc kín bột, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút để bột cứng lại.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 2

- Khi bột đã cứng, lấy ra cán mỏng khoảng 0,2-0,3cm. Đặt miếng bột vào khuôn tart, nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống đáy khuôn và quanh thành khuôn, bỏ phần bột thừa.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 3

Nhân khoai

- Khoai lang chà sạch vỏ, hấp chín, bóc vỏ, nghiền nát. Làm nóng lò nướng đến 1800C.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 4

- Rây mịn bột bắp, bột quế, bột gừng và muối sau đó cho vào khoai lang nghiền trộn đều.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 5

- Cho trứng, sữa và đường vào máy đánh trong 2 phút ở tốc độ trung bình đến quyện đều.

Bánh khoai lang nướng

- Trút hỗn hợp đường, sữa vào khoai trộn đều.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 6

- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào vỏ bánh, cho vào lò nướng ở 1800C từ 50-60 phút cho đến khi bánh chín vàng.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 7

- Tắt bếp, để nguội trong lò 5 phút sau đó lấy ra khỏi lò.

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 8

banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-giadinhonline.vn 9

Mách bạn: Thay vì luộc, nên làm chín khoai lang bằng cách cho vào lò vi sóng hay hấp để bột khoai dẻo ngon hơn.

Minh Trang (tổng hợp)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/banh-khoai-lang-nuong-gion-thom-ngot-bui-549646.html