Nguyên liệu
Lớp vỏ: 1 chén bột mì, ít muối, 1/3 chén bơ lạnh cắt nhỏ, 3-4 muỗng canh nước lạnh, 1 cái lòng trắng trứng.
Nhân khoai: 500g khoai lang đỏ, 1/2 chén đường cát, 1/2 chén sữa tươi hoặc nước cốt dừa, 2 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê muối.
Cách làm
Vỏ bánh
- Cho bột, muối, bơ, nước lạnh vào máy xay sinh tố đánh ở tốc độ trung bình cho tơi ra.
- Trút hỗn hợp ra, thêm lòng trắng trứng vào nhồi thật đều. Dùng màng nilon bọc kín bột, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút để bột cứng lại.
- Khi bột đã cứng, lấy ra cán mỏng khoảng 0,2-0,3cm. Đặt miếng bột vào khuôn tart, nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống đáy khuôn và quanh thành khuôn, bỏ phần bột thừa.
Nhân khoai
- Khoai lang chà sạch vỏ, hấp chín, bóc vỏ, nghiền nát. Làm nóng lò nướng đến 1800C.
- Rây mịn bột bắp, bột quế, bột gừng và muối sau đó cho vào khoai lang nghiền trộn đều.
- Cho trứng, sữa và đường vào máy đánh trong 2 phút ở tốc độ trung bình đến quyện đều.
Bánh khoai lang nướng
- Trút hỗn hợp đường, sữa vào khoai trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào vỏ bánh, cho vào lò nướng ở 1800C từ 50-60 phút cho đến khi bánh chín vàng.
- Tắt bếp, để nguội trong lò 5 phút sau đó lấy ra khỏi lò.
Mách bạn: Thay vì luộc, nên làm chín khoai lang bằng cách cho vào lò vi sóng hay hấp để bột khoai dẻo ngon hơn.