Tôm hấp dừa
Nguyên liệu: Dừa tươi: 1 quả. Tôm sú: 300g. Muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo.
Chế biến: Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chặt lấy nước. Đun sôi nước dừa rồi cho tôm vào, nêm thêm một muỗng canh nước cốt dừa và một ít muối. Đặt phần quả dừa vào đĩa, sau đó đặt tôm lên quả dừa, đổ nước dừa vừa nấu vào trái dừa, trang trí thêm lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
Tôm hấp dừa
Dùng nóng với muối, tiêu, chanh.
Hàu nướng phomai
Nguyên liệu: Hàu sống: 6 con. Phoma: 3 viên tam giác con bò cười. Bánh mỳ, hành khô.
Chế biến: Hàu rửa sạch
hào sống tách còn 1 bên vỏ. phômai(3 viên tam giác con bò cười) Cách làm Hào rửa sạch để ráo nước. Phoma cắt nhỏ chia đều để lên trên con hàu. Cho hàu vào lò nướng khoảng 3-5 phút cho phoma vừa chảy là được. Có thể nướng hàu riêng, khi hàu vừa chín tới thì rưới phoma lên (cho 1 ít bơ vào chảo, khi bơ tan ra cho phoma vào, phoma tan ra là được). Rắc hành khô lên trên.
Hàu nướng phomai
Món ăn nóng kèm với bánh mỳ.
Linh An
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cuoi-tuan-vao-bep-voi-cac-mon-hai-san-cuc-ngon-549799.html