Cuối tuần vào bếp với các món hải sản cực ngon

17/11/2024 09:30

Món tôm hấp và hàu nướng mỡ hành đã quá quen thuộc với mọi người, cuối tuần vui vẻ bên người thân hãy thử ngay công thức món tôm hấp dừa lạ miệng, cùng cách bày trí lạ mắt cùng món hàu nướng phomai.

Tôm hấp dừa

Nguyên liệu: Dừa tươi: 1 quả. Tôm sú: 300g. Muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo.

Chế biến: Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chặt lấy nước. Đun sôi nước dừa rồi cho tôm vào, nêm thêm một muỗng canh nước cốt dừa và một ít muối. Đặt phần quả dừa vào đĩa, sau đó đặt tôm lên quả dừa, đổ nước dừa vừa nấu vào trái dừa, trang trí thêm lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.

Empty

Tôm hấp dừa

Dùng nóng với muối, tiêu, chanh.

Hàu nướng phomai

Nguyên liệu: Hàu sống: 6 con. Phoma: 3 viên tam giác con bò cười. Bánh mỳ, hành khô.

Chế biến: Hàu rửa sạch

hào sống tách còn 1 bên vỏ. phômai(3 viên tam giác con bò cười) Cách làm Hào rửa sạch để ráo nước. Phoma cắt nhỏ chia đều để lên trên con hàu. Cho hàu vào lò nướng khoảng 3-5 phút cho phoma vừa chảy là được. Có thể nướng hàu riêng, khi hàu vừa chín tới thì rưới phoma lên (cho 1 ít bơ vào chảo, khi bơ tan ra cho phoma vào, phoma tan ra là được). Rắc hành khô lên trên.

Empty

Hàu nướng phomai

Món ăn nóng kèm với bánh mỳ.

Linh An
Bạn đang đọc bài viết "Cuối tuần vào bếp với các món hải sản cực ngon" tại chuyên mục TÔI VÀO BẾP.