Dạ dày lợn xào thập cẩm trắng giòn, không bị hôi nhờ bí quyết này

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có ngay món dạ dày xào thập cẩm giòn dai sần sật hòa quyện cùng gia vị và các loại rau củ quả vô cùng ngon miệng và bắt mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món dạ dày xào

1 dạ dày lợn

Gia vị: 1 nhánh gừng nhỏ; 2 thìa cà phê muối; 3 hạt tiêu xay; 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn.

Các loại rau củ: 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 cây hành lá thái nhỏ; 2 củ hành tây thái nhỏ.

Bột ngô

meo xao da day ngon

Dạ dày xào thập cẩm trắng giòn, thơm ngon (Ảnh minh họa)

 

Cách làm dạ dày xào trắng giòn ngon

Bước 1: Làm sạch dạ dày

Sử dụng chanh, muối để rửa dạ dày. Đầy tiên hãy cho muối vào và chà xát mạnh tay để làm sạch dạ dày, bóp kỹ các nếp gấp để hết nhớt. Dùng dao cạo sạch các mảng bám. Sau đó rửa sạch dạ dày dưới vòi nước. Tiếp tục vắt một quả chanh và bóp dạ dày trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc dạ dày

meo xao da day

Ảnh minh họa

 

Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, thêm gừng, hành lá và một muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước. Luộc nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi dạ dày chín.

Sau đó, vợt dạ dày ra ngâm vào tô nước lạnh cho nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Xào dạ dày

xao da day1

Ảnh minh họa

 

Gừng thái sợi, hành tây, ớt cắt thành miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho hành lá, gừng vào phi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào khoảng 2 phút. Thêm một thìa rượu nấu ăn rồi xào thêm 1 phút.

Sau đó, cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Đảo trong khoảng 2 phút cho hành tây, ớt chuông chín tới là được. Cuối cùng rắc thêm chút hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp đi là xong.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/da-day-lon-xao-thap-cam-trang-gion-khong-bi-hoi-nho-bi-quyet-nay-d164150.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/da-day-lon-xao-thap-cam-trang-gion-khong-bi-hoi-nho-bi-quyet-nay-742.html