Nguyên liệu chuẩn bị làm món dạ dày xào
1 dạ dày lợn
Gia vị: 1 nhánh gừng nhỏ; 2 thìa cà phê muối; 3 hạt tiêu xay; 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn.
Các loại rau củ: 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 cây hành lá thái nhỏ; 2 củ hành tây thái nhỏ.
Bột ngô
Cách làm dạ dày xào trắng giòn ngon
Bước 1: Làm sạch dạ dày
Sử dụng chanh, muối để rửa dạ dày. Đầy tiên hãy cho muối vào và chà xát mạnh tay để làm sạch dạ dày, bóp kỹ các nếp gấp để hết nhớt. Dùng dao cạo sạch các mảng bám. Sau đó rửa sạch dạ dày dưới vòi nước. Tiếp tục vắt một quả chanh và bóp dạ dày trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Luộc dạ dày
Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, thêm gừng, hành lá và một muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước. Luộc nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi dạ dày chín.
Sau đó, vợt dạ dày ra ngâm vào tô nước lạnh cho nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Xào dạ dày
Gừng thái sợi, hành tây, ớt cắt thành miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho hành lá, gừng vào phi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào khoảng 2 phút. Thêm một thìa rượu nấu ăn rồi xào thêm 1 phút.
Sau đó, cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Đảo trong khoảng 2 phút cho hành tây, ớt chuông chín tới là được. Cuối cùng rắc thêm chút hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp đi là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/da-day-lon-xao-thap-cam-trang-gion-khong-bi-hoi-nho-bi-quyet-nay-d164150.html"