Bí quyết làm vịt nướng sa tế giòn bì

Trời lạnh, làm ngay món vịt nướng sa tế có mùi vị béo của thịt vịt kết hợp cùng vị cay của sa tế khiến cả nhà ai nấy đều thích mê.

Nguyên liệu làm vịt nướng sa tế

Vịt nguyên con

Sa tế

Tỏi tươi

Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Empty

Vịt nướng sa tế cay cay, đậm vị ngày lạnh (Ảnh minh họa)

Các bước làm vịt nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt vịt mua về khử mùi hôi bằng cách dùng muối hột xát lên toàn bộ phần da hoặc có thể rửa vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập rồi rửa sạch lại với nước thêm lần nữa.

Bước 2: Ướp vịt

uop vit nuong sa te

Ảnh minh họa

Lấy một bát to, sau đó thêm vào 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, nửa thìa đường và tỏi băm quấy đều để hỗn hợp tan hết.

Dùng chổi phết hỗn hợp vừa pha lên khắp mình vịt cả mặt trong và mặt ngoài để nguyên ướp từ 30 - 40 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng vịt

nuong vit sa te

Ảnh minh họa

Vịt sau khi đã ướp có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho lên vỉ nướng với than hoa. Trong quá trình nướng, cần liên tục phết hỗn hợp gia vị ướp vịt lên da kèm một chút dầu ăn để da vịt giòn, có vị đậm đà và không bị khô.

vit nuong sa te don gian

Ảnh minh họa

Nướng vịt tới khi thịt vịt vừa chín tới, phần da vịt chuyển màu cánh gián, giòn thì lấy ra chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-vit-nuong-sa-te-gion-bi-d164881.html"

 

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bi-quyet-lam-vit-nuong-sa-te-gion-bi-802.html