Nguyên liệu làm vịt nướng sa tế
Vịt nguyên con
Sa tế
Tỏi tươi
Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Vịt nướng sa tế cay cay, đậm vị ngày lạnh (Ảnh minh họa)
Các bước làm vịt nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt vịt mua về khử mùi hôi bằng cách dùng muối hột xát lên toàn bộ phần da hoặc có thể rửa vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập rồi rửa sạch lại với nước thêm lần nữa.
Bước 2: Ướp vịt
Ảnh minh họa
Lấy một bát to, sau đó thêm vào 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, nửa thìa đường và tỏi băm quấy đều để hỗn hợp tan hết.
Dùng chổi phết hỗn hợp vừa pha lên khắp mình vịt cả mặt trong và mặt ngoài để nguyên ướp từ 30 - 40 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng vịt
Ảnh minh họa
Vịt sau khi đã ướp có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho lên vỉ nướng với than hoa. Trong quá trình nướng, cần liên tục phết hỗn hợp gia vị ướp vịt lên da kèm một chút dầu ăn để da vịt giòn, có vị đậm đà và không bị khô.
Ảnh minh họa
Nướng vịt tới khi thịt vịt vừa chín tới, phần da vịt chuyển màu cánh gián, giòn thì lấy ra chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-vit-nuong-sa-te-gion-bi-d164881.html"