Nguyên liệu làm salad ức gà
2 cây xà lách
200gram cà chua bi
Nửa củ hành tây
250gram ức gà
2 trái chanh tươi, đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt mayonnaise.
Cách làm salad ức gà
Bước 1: Ức gà sau khi làm sạch, chần qua nước sôi cho săn thịt và lọc bụi bẩn, tiến hành ướp với các nguyên liệu như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Nếu không, có thể thay bằng 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và ướp trong vòng 15 – 20 phút.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu và chiên miếng ức gà vừa ướp. Chỉ chiên đến khi hai mặt miếng ức gà vàng đẹp, chín khoảng 60 – 70% là được.
Bước 3: Gà sau khi chiên sơ sẽ cho vào lò nướng. Vì thịt đã chín khoảng 60% nên chỉ cần để lò ở mức 1800C trong khoảng 3 – 5 phút. Trước khi đặt vào lò nướng, có thể quết lên bề mặt thịt một lớp nước ướp thịt để miếng ức gà không bị khô và hấp dẫn hơn, có màu đẹp hơn. Gà đã nướng xong, khéo léo thái mỏng hoặc xé thành từng miếng nhỏ để trộn cùng salad.
Bước 4: Bỏ gốc xà lách và tách thành từng lá, hành tây bổ dọc, bắp cải tím xắt sợi, cà chua bi chẻ làm đôi và rửa sạch, ngâm với một ít nước muối loãng. Sau khi để ráo, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cùng nước cốt chanh, một muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê đường.
Cuối cùng, cho thịt gà đã thái hoặc xé nhỏ vào và trộn đều lại một lần nữa. Thêm một ít xốt mayonnaise lên bề mặt salad là có thể thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/salad-uc-ga-thanh-dam-chong-ngan-ngay-tet-d165662.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/salad-uc-ga-thanh-dam-chong-ngan-ngay-tet-855.html