Salad ức gà thanh đạm, chống ngán ngày Tết

22/01/2021 10:26

Salad ức gà là món ăn giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể, chống ngán ngày Tết hiệu quả. Chỉ vài bước đơn giản có ngay món salad ức gà thưởng thức.

Nguyên liệu làm salad ức gà

2 cây xà lách

200gram cà chua bi

Nửa củ hành tây

250gram ức gà

2 trái chanh tươi, đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt mayonnaise.

salad uc ga 1

Salad ức gà giúp chống ngán ngày Tết (Ảnh minh họa)

 

Cách làm salad ức gà

Bước 1: Ức gà sau khi làm sạch, chần qua nước sôi cho săn thịt và lọc bụi bẩn, tiến hành ướp với các nguyên liệu như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Nếu không, có thể thay bằng 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và ướp trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm nóng chảo dầu và chiên miếng ức gà vừa ướp. Chỉ chiên đến khi hai mặt miếng ức gà vàng đẹp, chín khoảng 60 – 70% là được.

Bước 3: Gà sau khi chiên sơ sẽ cho vào lò nướng. Vì thịt đã chín khoảng 60% nên chỉ cần để lò ở mức 1800C trong khoảng 3 – 5 phút. Trước khi đặt vào lò nướng, có thể quết lên bề mặt thịt một lớp nước ướp thịt để miếng ức gà không bị khô và hấp dẫn hơn, có màu đẹp hơn. Gà đã nướng xong, khéo léo thái mỏng hoặc xé thành từng miếng nhỏ để trộn cùng salad.

salad uc ga

Ảnh minh họa

 

Bước 4: Bỏ gốc xà lách và tách thành từng lá, hành tây bổ dọc, bắp cải tím xắt sợi, cà chua bi chẻ làm đôi và rửa sạch, ngâm với một ít nước muối loãng. Sau khi để ráo, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cùng nước cốt chanh, một muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê đường.

Cuối cùng, cho thịt gà đã thái hoặc xé nhỏ vào và trộn đều lại một lần nữa. Thêm một ít xốt mayonnaise lên bề mặt salad là có thể thưởng thức.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/salad-uc-ga-thanh-dam-chong-ngan-ngay-tet-d165662.html"

Bạn đang đọc bài viết "Salad ức gà thanh đạm, chống ngán ngày Tết" tại chuyên mục MÓN NGON & SỨC KHỎE.