Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng

Món chả ram tôm giòn rụm sẽ là món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian ai cũng có thể làm đãi cả nhà trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm chả ram tôm

150g thịt ba rọi xay

200g tôm

1 xấp bánh đa cuốn chả ram (nem rán)

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

Tương ớt ăn kèm

Chảo, tô, chén, thớt, bếp…

cha ram tom

Công thức làm chả ram tôm vừa giòn vừa ngon (Ảnh minh họa)

 

Cách làm chả ram tôm siêu giòn và ngon

Bước 1: Phi vàng 50g hành tím với một ít dầu ăn. Sau đó, cho phần hành phi này vào 150g thịt xay. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trộn đều.

cha ram 3

Ảnh minh họa

 

Bước 2: Cuốn chả ram: Trải 1 cái bánh tráng lên thớt thấm 1 ít nước lên bánh tráng, rồi cho một ít thịt xay vào cuốn lại, ở gần cuối cuốn chả ram bạn cuốn thêm 1 con tôm đã bóc vỏ vào cuốn lại.

Bước 3: Rán chả ram tới khi vàng đều trong chảo dầu nóng.

cha

Ảnh minh họa

 

Cuối cùng, cho ra đĩa và giấy để thấm dầu ăn nóng chấm tương ớt hoặc tương cà rất giòn, thơm ngon khó cưỡng lại.

Tiện lợi hơn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm món này nhanh rất nhanh và tiện lơi. Bật nồi ở 200 độ, xếp chả ram vào, phết dầu ăn lên mặt ram và nướng trong 10 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chả ram để chả ram được chín vàng đều là xong.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-vao-bep-lam-cha-ram-tom-gion-ngon-kho-cuong-d167323.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cuoi-tuan-vao-bep-lam-cha-ram-tom-gion-ngon-kho-cuong-922.html