Nguyên liệu làm chả ram tôm
150g thịt ba rọi xay
200g tôm
1 xấp bánh đa cuốn chả ram (nem rán)
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
Tương ớt ăn kèm
Chảo, tô, chén, thớt, bếp…
Cách làm chả ram tôm siêu giòn và ngon
Bước 1: Phi vàng 50g hành tím với một ít dầu ăn. Sau đó, cho phần hành phi này vào 150g thịt xay. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trộn đều.
Bước 2: Cuốn chả ram: Trải 1 cái bánh tráng lên thớt thấm 1 ít nước lên bánh tráng, rồi cho một ít thịt xay vào cuốn lại, ở gần cuối cuốn chả ram bạn cuốn thêm 1 con tôm đã bóc vỏ vào cuốn lại.
Bước 3: Rán chả ram tới khi vàng đều trong chảo dầu nóng.
Cuối cùng, cho ra đĩa và giấy để thấm dầu ăn nóng chấm tương ớt hoặc tương cà rất giòn, thơm ngon khó cưỡng lại.
Tiện lợi hơn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm món này nhanh rất nhanh và tiện lơi. Bật nồi ở 200 độ, xếp chả ram vào, phết dầu ăn lên mặt ram và nướng trong 10 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chả ram để chả ram được chín vàng đều là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-vao-bep-lam-cha-ram-tom-gion-ngon-kho-cuong-d167323.html"