Sụn gà sốt trứng muối thơm lừng, béo ngậy với cách làm chỉ mất vài phút

Sụn gà sốt trứng muối hấp dẫn chỉ sau vài phút chế biến với màu sắc hài hòa và hương vị đặc trưng của các loại gia vị.

Nguyên liệu làm sụn gà sốt trứng muối

Sụn gà: 700g

Bột mì: 150g

Trứng muối: 3quả

Tỏi băm: 30g

Ớt băm: 20g

Bơ: 50g

Hành lá, thái nhỏ

Gia vị: muối, nước tương, tiêu, mắm, đường.

sun ga

Sụn gà sốt trứng muối béo ngậy, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

 

Cách làm sụn gà sốt trứng muối

Bước 1: Ướp sụn gà với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tương và 1/2 thìa cafe tiêu trong 15 phút.

Bước 2: Trộn đều bột mì với sụn gà, đem chiên vàng.

Bước 3: Hấp trứng muối với 1 thìa canh rượu nếp và 2 thìa canh nước cốt gừng 15-20 phút rồi tán nhuyễn.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm, ớt băm với bơ rồi cho trứng muối vào đảo đều. Nêm vào 35ml nước mắm và 2 thìa canh đường đảo đều. Cho sụn gà chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc hành lá và tắt bếp.

Bước 5: Cho sụn gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/sun-ga-sot-trung-muoi-thom-lung-beo-ngay-voi-cach-lam-chi-mat-vai-phut-d167331.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/sun-ga-sot-trung-muoi-thom-lung-beo-ngay-voi-cach-lam-chi-mat-vai-phut-923.html