Nguyên liệu làm sụn gà sốt trứng muối
Sụn gà: 700g
Bột mì: 150g
Trứng muối: 3quả
Tỏi băm: 30g
Ớt băm: 20g
Bơ: 50g
Hành lá, thái nhỏ
Gia vị: muối, nước tương, tiêu, mắm, đường.
Cách làm sụn gà sốt trứng muối
Bước 1: Ướp sụn gà với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tương và 1/2 thìa cafe tiêu trong 15 phút.
Bước 2: Trộn đều bột mì với sụn gà, đem chiên vàng.
Bước 3: Hấp trứng muối với 1 thìa canh rượu nếp và 2 thìa canh nước cốt gừng 15-20 phút rồi tán nhuyễn.
Bước 4: Phi thơm tỏi băm, ớt băm với bơ rồi cho trứng muối vào đảo đều. Nêm vào 35ml nước mắm và 2 thìa canh đường đảo đều. Cho sụn gà chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc hành lá và tắt bếp.
Bước 5: Cho sụn gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/sun-ga-sot-trung-muoi-thom-lung-beo-ngay-voi-cach-lam-chi-mat-vai-phut-d167331.html"