Cách nấu chè sen nhãn nhục chuẩn hương vị Huế
Nguyên liệu nấu chè sen nhãn nhục Huế
500g hạt sen tươi
500g đường phèn
120g nhãn nhục
Rau câu giòn
Hoa nhài
Đá viên
Chè sen nhãn nhục chuẩn hương vị Huế - giải nhiệt ngày hè (Ảnh: Phunutoday)
Cách nấu chè sen nhãn nhục chuẩn vị Huế
Hạt sen tươi rửa sạch và bỏ tâm để khi nấu chè không bị đắng, bóc qua lớp vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Cho hạt sen vào nồi nấu chín, chú ý phải đổ nhiều nước. Đun lửa to.
Muốn làm chè hạt sen nhãn nhục ngon thì khi mua nhãn nhục về nhà thì chúng ta rửa thật sạch sẽ để có thể loại bỏ những tạp chất và vỏ bị sót lại nữa.
Cho nước vào sao cho bằng với phần nhãn nhục, bật lửa sôi, rồi trút nhãn nhục vào nồi. Cho thêm ít đường để nhãn nhục có một chút vị ngọt. Không nên nấu nhãn nhục lâu vì sẽ làm mất độ giòn của nhãn.
(Ảnh: Nấu ăn không khó)
Nha đam dùng dao gọt sạch vỏ sạch, chú ý không được để dính vỏ màu xanh nếu không nha đam khi nấu xong sẽ có vị đắng làm chè mất ngon. Sau đó rửa qua với nước và thái thành hạt lựu. Cắt rau câu thành dạng sợi và ngâm chúng vào tô hoa lài, để cho rau câu có mùi thơm của hoa này.
Khi thấy hạt sen trong nồi đã chín thì cho nhãn nhục, nha đam vào nồi nấu cùng khoảng 10 phút. Trong khi nấu bạn nên vớt bọt ra để nước chè được trong.
(Ảnh: Nấu ăn không khó)
Thành phẩm, bạn lấy chè hạt sen nhãn nhục này ra bát và cho thêm một ít đá viên rồi tiếp tục cho một phần nhãn nhục cùng với một ít rau câu là ngon tuyệt vời.