6 điều cấm kỵ khi ăn hồng nhiều người mắc phải
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết quả hồng là loại quả ưa thích của khá nhiều người vì nó có vị ngọt, dễ ăn, nhưng bạn cần lưu ý những cấm kị sau đây.
Cách chiên cá ngoài giòn rụm, trong thơm lừng
Món cá chiên rất quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích, để cá chiên vừa giòn ngon và hấp dẫn bạn hãy lưu lại mẹo nhỏ dưới đây.
Mẹo luộc cua - ghẹ lên màu đỏ, không rụng chân ngon như nhà hàng 5 sao
Luộc cua ghẹ tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm, mẹo dưới đây sẽ giúp bạn luộc cua, ghẹ chín đỏ ngon không khác gì đi ăn nhà hàng 5 sao.
Tác dụng "thần kỳ" của rau khoai lang với sức khỏe
Rau khoai lang không những được sử dụng như 1 loại thực phẩm quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, loại rau này còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Nên luộc tôm bằng nước nóng hay nước lạnh?
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm, chị em nên tham khảo bí quyết này.
Lợi ích "vàng" từ ớt chuông giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ
Ớt chuông không chỉ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn là kho báu vàng đem lại vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Sữa chua rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách dùng
Sữa chua là loại thực phẩm phổ biến mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sữa chua để phát huy tối đa hiệu quả của nó.
Mua mực tươi không biết mẹo này dễ mua nhầm mực bị tẩy trắng
Mực tươi vốn là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây cũng là loại hải sản nằm trong danh mục thực phẩm dễ bị ngâm tẩm hóa chất độc hại.
Cách làm đậu phụ non thơm ngon, đơn giản nhất
Cách làm đậu phụ non thơm ngon, đơn giản nhất sẽ giúp các bạn có thể tự tay làm những lát đậu thơm ngon ngay tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Rau cải rất ngon nhưng đại kỵ với 5 nhóm người, ăn vài miếng cũng đủ "ôm họa"
Mặc dù rau cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên sử dụng loại rau này. Dưới đây là 5 nhóm người không nên ăn rau cải kẻo "ôm họa".
Bí quyết nấu món cá ngừ kho nước dừa thơm ngậy đưa cơm
Với cách nấu này, vị ngọt thanh của nước dừa hòa với thịt cá ngừ nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt và dai sẽ tạo nên món cá kho thơm ngậy cho cả nhà ngon miệng.
Lợi ích bất ngờ của hạt tiêu đen với sức khỏe
Ngoài công dụng thường được biết đến là gia tăng hương vị cho các món ăn, hạt tiêu đen còn gây nhiều bất ngờ bởi những lợi ích đem đến cho sức khỏe con người.
Mẹo bảo quản các loại gia vị trong bếp không bị ẩm mốc
Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản bạn sẽ giữ được gia vị tươi lâu để món ăn thêm đậm đà và nhiều dinh dưỡng.
Ốc luộc ngon, không bị dai nhờ cách luộc này
Món ốc luộc sẽ ngon, không bị dai nhờ cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh nhờ cách luộc đơn giản này.