Bí quyết chế biến ốc mỡ xào me ăn “đã miệng”

13/07/2024 10:00

Ốc xào me là món ăn quen thuộc trên các quán nhậu hè phố với vị chua, cay, mặn đặc trưng. Sau đây là bí quyết chế biến ốc mỡ xào me ăn “đã miệng” cho gia đình bạn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có 1 đĩa ốc mỡ xào me ngon tuyệt hảo, cần có chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1kg ốc mỡ

1 vắt me

1 ít bột năng

Hạt nêm, đường, muối, tỏi

Đậu phộng

Rau răm

Nước nóng (để dằm me)

bi-quyet-che-bien-oc-mo-xao-me-an-da-mieng--giadinhonline.vn 1

Bí quyết chế biến ốc mỡ xào me ăn "đã miệng". (Ảnh minh họa)

2. Cách làm

Ốc mỡ sau khi mua về, ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng để ốc nhả hết chất bẩn cũng như bùn cát bên trong. Rửa ốc lại bằng nước sạch và bắt đầu chế biến món ăn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

Me chín dằm với nước nóng lấy hết phần thịt me bỏ hột.

Cho ốc mỡ vào nồi luộc với chút nước, khi sôi nước, để trong 5 phút.

Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại , rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp.

Ốc mỡ xào me ăn nên ăn nóng mới cảm nhận được hết sự ngon miệng của thịt ốc dai dai thấm đẫm trong nước me chua chua ngọt ngọt rất vừa ăn và ngon miệng. Lưu ý, đối với món ốc xào me, cách ăn ngon nhất là chấm thịt ốc vào nước sốt sền sệt có vị chua, cay, mặn.

Bích Châu (tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết "Bí quyết chế biến ốc mỡ xào me ăn “đã miệng”" tại chuyên mục TÔI VÀO BẾP.