Nguyên liệu làm bún trộn thịt gà áp chảo
300gr thịt ức gà
1/2 gói bột gia vị ướp gà
100gr cà rốt
100gr dưa leo
50gr đậu phộng rang, giã nhỏ
1 nhánh rau thơm
Bún tươi
Tỏi, ớt, chanh
Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
Các bước làm bún trộn gà áp chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1/2 gói bột gia vị ướp trong 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch các loại rau củ. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng dài rồi luộc sơ. Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng. Rau thơm xắt nhuyễn.
Tỏi, ớt giã nhuyễn, đem trộn với nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc sao cho vừa miệng. Bún tươi trụng sơ với nước nóng rồi cho ra rổ, để ráo.
Bước 2: Bắc một cái chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho ức gà vào áp chảo khoảng 5-7 phút cho thịt chín vàng.
Xếp bún vào tô rồi cho các nguyên liệu còn lại lên trên. Chan nước mắm pha vào rồi thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/bun-tron-ga-ap-chao-an-hoai-khong-chan-d164075.html"