Cách làm canh rau má khoai lang ngọt bùi, đưa cơm cho ngày cuối tuần

10/08/2024 10:00

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ làm được một bát canh rau má khoai lang đổi vị cho bữa cơm của gia đình mình trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu nấu canh rau má khoai lang

Thịt bò xay 200g

Giò sống 50g

Rau má non 100g

Khoai lang bí 150g

Hành tím bào 1 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Gừng cắt sợi

Nước dùng 1,2 lít

Muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng

Bột ngọt Bột ngọt

Hạt nêm

canh

Canh rau má khoai lang dễ làm lại ngọt bùi, đưa cơm cho những bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)

Các bước nấu canh rau má khoai lang

Trước tiên bạn lấy rau má cắt nhỏ vừa. Khoai lang bí cắt khối vuông nhỏ, ngâm vào nước có pha ít muối.

Trộn chung thịt bò xay với giò sống và hành tím băm, nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột năng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo viên tròn.

Phi thơm hành tím bào, rồi cho khoai lang bí vào đảo sơ đến khi khoai lang xém cạnh, tiếp tục cho nước dùng vào nấu sôi, để lửa nhỏ cho khoai lang chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1m đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều, cho thịt bò viên vào nấu sôi thêm 5 phút, cuối cùng cho rau má vào nấu chín rồi tắt lửa.

Giờ thì bạn có thể bày ra bát tô và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Phương Vũ (T/h)