Nguyên liệu làm món gà rim nước tương cà
Cánh gà: 600g
Hành tím băm: 2 muỗng canh
Cà chua: 2 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ơt sợi, gừng sợi, ngò rí
Ăn kèm: xà lách, dưa leo
Đường, muối, tiêu, xốt cà chua, dầu ăn
Nước tương
Hạt nêm
Cách làm gà rim nước tương cà hấp dẫn đổi vị cuối tuần (Ảnh minh họa)
Các bước làm gà rim nước tương cà
Trước tiên bạn lấy cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng sợi, 1 muỗng cà phê hạt nêm Aji-ngon, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước tương, để hỗn hợp gia vị thấm vào nhau.
Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.
Đun nóng 4-5 muỗng canh dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.
Cho 1 muỗng canh hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1 muỗng canh xốt cà chua, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.
Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.
Chúc bạn thành công!