Nguyên liệu làm món sò huyết xào bơ tỏi
2 củ tỏi
20g bơ
1,5 kg sò huyết-
Rau răm
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu và dầu ăn.
Cách làm sò huyết xào bơ tỏi
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu
Sò huyết sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch.
Bước 2: Xào sò huyết với bơ
Đun nóng chảy 20g bơ với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp sò huyết vào, thêm đường, hạt nêm, tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều để gia vị được ngấm. Khi sò chín há miệng thì cho tỏi phi vào trộn đều lên, tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Cho sò ra đĩa, ăn kèm với rau răm nhé! Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Thịt sò dai dai, quyện hương tỏi phi cùng bơ thơm phức, ngon miệng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-so-huyet-xao-bo-toi-thom-cho-ngay-se-lanh-d155931.html"