Nguyên liệu làm món sò huyết xào bơ tỏi
2 củ tỏi
20g bơ
1,5 kg sò huyết-
Rau răm
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu và dầu ăn.
Cách làm sò huyết xào bơ tỏi
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu
Bước 2: Xào sò huyết với bơ
Đun nóng chảy 20g bơ với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp sò huyết vào, thêm đường, hạt nêm, tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều để gia vị được ngấm. Khi sò chín há miệng thì cho tỏi phi vào trộn đều lên, tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Cho sò ra đĩa, ăn kèm với rau răm nhé! Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Thịt sò dai dai, quyện hương tỏi phi cùng bơ thơm phức, ngon miệng.