Nước lẩu thập cẩm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
500g xương ống heo hoặc đầu cổ cánh gà, vịt
Cà chua
Thơm
Sả
Ớt
Sa tế
Bột nêm
Hoa hồi khô
Thảo quả
Quế bẻ nhỏ
Nước lẩu thập cẩm (Ảnh: ChanhTuoi)
Cách nấu nước lẩu thập cẩm
Đầu tiên bạn chần qua nước sôi phần xương ống, xương gà, vịt để hạn chế mùi tanh. Tiếp theo bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng lượng nước khoảng ¾ nồi và 1 muỗng muối rồi hầm trong khoảng 60 phút là đã có phần nước dùng thơm ngon cho món lẩu rồi đấy.
Nếu không sử dụng nồi áp suất bạn có thể dùng cách nấu thông thường nhưng trước tiên cho xương vào chảo đảo qua cho cháy cạnh cùng 3 thìa mắm và sả băm vào. Tiếp theo cho phần xương này vào nồi và đổ đầy nước đồng thời cho các gia vị như muối, hạt nêm, cà chua thái lát, hoa hồi, thảo quả, quế và dứa thái lát, cho 1 muỗng cafe sa tế và bắt đầu đun sôi trong 15 phút. Khi nước sôi bạn nhỏ lửa nêm nếm cho vừa ăn và đun tiếp trong 15 phút nữa để nước dùng thêm ngọt. Vậy là đã hoàn thành cách nấu nước dùng cho lẩu thập cẩm.
Lẩu Thái chua cay
Nguyên liệu chuẩn bị
1kg xương ống
2 quả dứa
10 nhánh sả
5 quả cà chua,me chua,gừng,riềng xay, ớt cay
Nước lẩu thái chua cay (Ảnh: Daotaobeptruong)
Cách nấu nước lẩu Thái chua cay
Xương ống chần qua nước sôi sau đó lấy ra rửa lại 1 lần nữa với nước để sạch hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi cùng với nước và 1 muỗng muối đun sôi. Bạn chú ý vớt bọt đen và tiếp tục ninh với lửa nhỏ để nước dùng trong hơn.
Cho tất cả nguyên liệu sả, cà chua, gừng, riềng xay, ớt cay, dứa, cho thêm 5 thìa me vắt, bột canh, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn khoảng 10 – 15 phút. Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp này vào nước dùng đã hầm ở trên đun sôi lại khoảng 15 phút và nêm nếm vừa ăn rồi lọc bỏ cặn chỉ lấy nước trong. Sử dụng nước dùng này cho món lẩu Thái sẽ rất thơm ngon.