Nguyên liệu nấu canh sườn chua
600g sườn (Nên lựa chọn sườn non thì canh mới được ngọt)
5 quả sấu
2 quả cà chua
1 củ hành khô
Hành lá, mùi tàu
Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách nấu canh sườn chua
Bước 1: Sườn sau khi mua về, rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi và muối. Rửa lại với nước lạnh, sau đó cho vào nồi hầm.
Bước 2: Đem sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khía thân. Hành, mùi tàu nhặt và rửa sạch, rồi cắt khúc nhỏ. Hành khô bỏ vỏ rồi thái mỏng. Cà chua cũng rửa sạch và thái dạng múi cau.
Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm sau đó cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào thấy xương sườn săn lại thì thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu đến khi sôi. Trong quá trình nấu nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì hớt chúng ra. Tiếp theo hãy thả sấu vào nấu cùng.
Bước 4: Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.