Nguyên liệu làm chè bột lọc
200g bột năng
Nước nóng
1/2 bát đường
1 củ gừng nhỏ
1/2 cùi trái dừa
Lạc rang
Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Cho nước nóng vào từ từ phần bột năng. Nhồi và gom bột chậm rãi để đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn, dẻo, không vón cục.
Ảnh minh họa
Rửa sạch cùi dừa với nước đun sôi để nguội sau đó dùng dao cắt hạt lựu.
Chia đôi chỗ lạc rang đã chuẩn bị. Đem ½ chỗ lạc rang giã nhuyễn, ½ còn lại thì bạn để nguyên hạt
Bước 2: Nấu chè bột lọc
Ảnh minh họa
Chia khối bột vừa nhào làm hai phần. Một phần, bạn sẽ làm với nhân dừa, phần còn lại bạn sẽ làm với nhân đậu phộng.
Lấy một viên bột nhỏ sau đó vê tròn rồi ấn dẹt. Cho viên dừa/hạt đậu phộng vào giữa rồi viên kín lại. Làm tương tự cho tới khi hết nguyên liệu.
Bắc một nồi nước lên bếp rồi thả viên bột lọc vào luộc sôi. Khi viên bột lọc nổi lên và trong lại tức là bột lọc đã chín. Lúc này, bạn vớt viên bột ra và thả vào tô nước lạnh. Sau khoảng 5 phút, bạn chắt nước đi.
Hoà tan phần đường đã chuẩn bị với 200 ml nước. Bắc nồi nước đường lên bếp đun sôi cùng với gừng thái sợi. Nước đường gừng sôi, bạn tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho các viên bột lọc vào bát/ly rồi rắc đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Chan nước đường gừng, cho thêm lớp nước cốt dừa béo ngậy lên trên sau đó trộn đều và thưởng thức.
Chè bột lọc ăn nóng hay lạnh đều được nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn. Từng hạt lạc giòn giòn, thơm bùi hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy, nhâm nhi thêm viên bột lọc dai dai thật sự rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.