Các loại nấm ăn như nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen,… được đánh giá là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, sẽ trở nên quan trọng và thông dụng trong tương lai.
Một số công dụng điển hình của nấm có thể kể đến như: tăng khả năng miễn dịch, kháng ung thư và virus, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, bảo vệ gan, chống lão hóa,…
Không chỉ tốt cho sức khỏe, nấm còn là nguyên liệu đem đến hương vị thơm ngon hấp dẫn khi chế biến thành các
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
Các loại nấm khác cắt bỏ phần chân, rửa sạch, tách thành từng miếng vừa.
- Cho gạo, nấm, rong biển khô vào nấu chín.
- Cho thịt xay vào xào trong chảo đun nóng dầu ăn, thịt săn cho nước vào để thịt không bị cháy.
Cho sốt đậu nành…
… và các nguyên liệu khác vào đảo đều, đun tiếp trong 5 phút.
- Đợi cơm nấm chín bạn có thể ăn nóng cùng nước sốt thịt heo.
Bạn đã có món cơm nấm siêu ngon và bổ dưỡng nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!