Nguyên liệu pha chế matcha latte
- 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh matcha nguyên chất (matcha Nhật Bản)
- 150ml nước sôi, để nguội 5 – 10 phút để tránh mất đi dinh dưỡng trong trà xanh matcha
- 200ml sữa nóng đun khoảng 5 – 20 phút để sữa sôi nhẹ rồi tắt bếp
- 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
- Chổi chasen
Cách pha chế matcha latte
- Rây bột trà xanh để tránh vón cục.
- Cho bột trà xanh matcha vào 1 cốc lớn, thêm vào nước sôi và dùng chổi chasen đánh đều tay để tan hết lượng bột matcha.
- Cho phần sữa thanh trùng nóng vào tiếp tục dùng chối đánh đều cho đến khi được 1 lớp bọt kem.
- Nếm thử và điều chỉnh đường và sữa theo sở thích của mình. Sau đó đổ sữa đặc, một chút chocolate cho hương vị độc đáo vào trong hỗn hợp nói trên.
Bạn đã có một ly matcha latte ngọt ngào, thơm ngon dành cho cả nhà.