Nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên
600 – 700gr bò thăn loại của Úc hoặc mua bò Việt Nam.
1 củ hành tây to
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
2 quả cà chua
4 củ khoai tây
1 thìa canh dầu hào (15ml)
1 thìa canh dầu olive (15ml)
5 tép tỏi
Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay
Dầu ăn
Rau mùi
Bò lúc lắc khoai tây chiên (Ảnh minh họa)
Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng miếng vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị và mềm.
Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ dài, đem chiên vàng lên nhé.
Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.
Bước 2: Cách chế biến
Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.
Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay chừng 2 – 3 phút rồi cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng với cơm hoặc bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn.
Theo PV
''https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-lam-mon-bo-luc-lac-khoai-tay-chien-chieu-dai-ca-nha-d162476.html''