Thực đơn 70 nghìn 4 món đủ chất, ngon miệng cho bữa tối
Pudding trứng
Nguyên liệu: Đậu phụ + trứng gà + nước dùng gà + hành lá + mè trắng + gia vị
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, để trên rây để ráo nước. Nghiền mịn đậu và lọc qua rây.
- Trứng gà đánh tan trong bát. Sau đó lọc qua rây một lượt để loại bỏ phần cặn của lòng trắng.
- Trộn nước dùng gà, trứng và đậu phụ vào với nhau.
- Cho hành lá, vừng rang lên trên bề mặt.
- Nếu thích bạn có thể cho một ít thịt tôm tươi băm nhỏ vào hoặc có thể thay thế bằng muối tôm. Cho thêm gia vị vào.
- Cho hỗn hợp vào bát sứ để quay trong lò vi sóng. Nếu nhiều quá bạn có thể chia ra những bát nhỏ để pudding trứng đậu phụ nhanh chín hơn.
- Đặt bát vào lò vi sóng, đậy kín bằng một chiếc đĩa, quay từ 8 – 10 phút ở nhiệt độ cao.
Nộm rau muống
Nguyên liệu: Rau muống + chanh ớt + vừng trắng + gia vị
Cách làm:
- Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo. Cho rau vào nồi nước đun sôi, luộc chín. Rau chín, vớt ra tô nước lạnh để rau giòn hơn sau đó để ráo nước.
- Nước trộn nộm: nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước + 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
- Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều.
Cá sốt cà chua
Nguyên liệu: Cá chép + hành, thì là + cà chua + ớt + gia vị
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, phần gốc thái lát, phần lá thái khúc. Rau thì là rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang, đánh sạch vảy sau đó rửa sạch để cho ráo nước.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.
- Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại khoảng 3 thìa dầu ăn rồi cho gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó cho cà chua, ớt hiểm vào, nêm thêm gia vị mắm, muối rồi xào cho cà chua mềm, sau đó thêm một ít nước vào đun sôi.
- Cho cá vào rim, thỉnh thoảng dùng muỗng múc nước sốt rưới đều lên cá cho cá ngấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì thêm hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Canh rau dền nấu tôm
Nguyên liệu: Rau dền + tôm tươi + hành hoa, hành củ + gia vị
Cách làm:
- Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
- Tôm lọt bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với dầu hành hoa.
- Đặt nồi lên bếp cho ít dầu và phi thơm hành củ đã đập dập băm nhỏ, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.
- Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nên lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Giá tham khảo của các nguyên liệu: - Cá chép: 24.000 đồng - Tôm: 10.000 đồng - Trứng gà: 10.000 đồng - Đậu phụ: 5.000 đồng - Rau dền: 3.000 đồng - Rau muống: 5.000 đồng - Cà chua: 3.000 đồng - Hành lá, hành khô, thì là, ớt: 5.000 đồng - Các nguyên liệu, gia vị khác: 5.000 đồng |