Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho ngày mưa từ cá tầm

31/05/2024 10:30

Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món bổ dưỡng, tuy nhiên trong mùa hè này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cho mình thực đơn hoàn hảo với món cá tầm sau đây:

1. Cá tầm nướng

Nguyên liệu:

Cá tầm: 200g. Gia vi, tiêu, mì chính, bột chiên, dầu ăn, hành khô, than hoa.

Thực hiện:

Lọc phi lê, cắt miếng vừa miệng, tẩm ướp gia vị, tiêu, mì chính, lăn qua bộ chiên. Chao qua dầu ăn đun sôi. Sau đó mang ra nướng than trên than hoa. Phi hành khô thơm, bày xung quanh đĩa cho đẹp, xếp cá vào giữa. Trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Ca nuong 1_600x400

Cá tầm nướng

2. Cá tầm salad

Nguyên liệu:

Cá tầm: 200g. Cà chua bi: 100g. Gia vị, dầu ăn, nước sốt mayonnaise

Thực hiện:

Lọc phi lê cá thái quân cờ. Ướp gia vị chừng 10 phút. Để dầu nóng già, cho cá vào chiên và đảo đều cho chín. Bày cá ra đĩa, cắt cà chua bi làm đôi trang trí ở viền đĩa cho đẹp mắt. Rưới nước sốt mayonnaise đều lên trên cá. Ăn nóng.

Ca salad 1_600x400

Cá tầm salad

3. Lẩu cá tầm

Nguyên liệu:

Cá tầm: 1kg. Cà chua: 200g. Cà rốt: 1 củ. Dứa: 1 quả. Hành tây: 1 củ. Rau cải: 1mớ. Cần tây: 1 mớ. Rau thìa là: 1 mớ. Bún: 1kg. Gia vị, mì chính, dầu ăn.

Thực hiện:

Cắt cà chua, dứa, cà rốt, hành tây đảo qua với dầu ăn. Lọc đầu, đuôi và xương cá cho vào nồi cùng những nguyên liệu đã sơ chế, đổ nước, nêm gia vị và đun lửa nhỏ. Phần thịt cá, thái miếng vừa ăn. Nước dùng ninh khoảng 20 phút cho ngọt nước, nhúng cá cho chín ăn kèm với bún và rau.

Lau ca 2_400x600

Lẩu cá tầm

Thực hiện: Linh An - Ảnh: Dân Hùng