Nguyên liệu làm bánh sữa chua
800gr sữa chua
2 muỗng canh mật ong
Các loại trái cây bé thích: dưa hấu, xoài, thanh long, hồng, dâu tây, dứa…Hãy chọn các vị bé thích nhất.
1-2 bộ khuôn silicon
Học làm bánh sữa chua ăn vặt đã miệng ngày hè (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh sữa chua
Đầu tiên bạn bỏ sữa chua và mật ong vào bát, trộn chung với nhau cho hòa quyện. Trái cây đem cắt đều từng miếng nhỏ, vừa ăn.
Tiếp theo bạn lấy thìa múc sữa chua rải đều vào khuôn sau đó thêm trái cây vào giữa. Tiếp tục phủ thêm một lớp sữa chua bên trên.
Sau khi rải đều khuôn thì bỏ vào tủ lạnh, để ngăn đá trong vòng 4 tiếng thì sữa chua sẽ đông lại. Bạn có thể để lâu hơn khi chuyển qua ngăn mát để bảo quản. Như thế sữa chua vẫn giữ được độ dẻo mà không lo bị đông đá quá lâu.
Như vậy với ba bước đơn giản, không cầu kỳ và mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ có được món bánh sữa chua trái cây cực ngon, thơm và dẻo ăn mãi không chán.
Chúc bạn thành công!