Bí quyết làm bánh mì sữa dừa vừa mềm vừa thơm

06/05/2024 09:00

Bánh mì sữa dừa có thể dùng cho cả nhà ăn sáng, hoặc để bé ăn lót dạ giữa giờ chơi vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm bánh mì sữa dừa

250g bột mì

150ml sữa ấm

5g men khô

30g đường

40g bơ

5 g muối

1/2 trứng đã đánh tan

Phần nhân

60g dừa sấy

40g đường (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị)

½ quả trứng

30g bơ

2 muỗng canh sữa tươi

Vài giọt màu lá dứa

banh mi

Bánh mì sữa dừa vừa mềm vừa thơm

Các bước làm bánh mì sữa dừa

Bước 1: Cho bột vào tô trộn, thêm đường và men vào trộn đều. Trộn 1/2 quả trứng đã đánh tan vào sữa ấm khuấy đều rồi cho từ từ vào tô bột, dừng muỗng gỗ khuấy cho đều, thêm muối rồi nhồi cho đến khi bột thành khối. Từ từ thêm bơ vào nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn và không dính. Dùng nylon bọc lại và ủ khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Sau khi ủ xong, lấy bột ra, đè cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 8 phần bằng nhạu. Bạn có thể chia nhiều hơn nếu muốn có bánh nhỏ hơn. Dùng nylon hoặc khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Trong thời gian bột nghỉ, bạn cho tất cả phần nguyên liệu nhân dừa vào tô, trộn đều.

Bước 4: Lấy từng phần bột, cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng dao cắt thành những đoạn theo chiều dài của miếng bột nhưng không đứt lìa 2 đầu, chừa 2 đầu mép bột mỗi bên khoảng 1cm - 2cm.

Bước 5: Múc 1 muỗng nhân dừa lên miếng bột, dùng muỗng dàn đều nhân cho phủ khắp miếng bột. Cuộn từ từ miếng bột vào thành 1 sợi bột dài.

Bước 6: Dùng tay xoắn ngược 2 đầu bột tạo thành 1 sợi dây xoắn, sau đó bạn vòng sợi bột vào nhau, luồn phần dây trên vào dưới sợi kia tạo thành một nút thắt.

Bước 7: Bóp chặt 2 đầu bột lại với nhau, phần nối 2 đầu bạn xếp nằm dưới, vừa che được mối giấu, vừa giữ không cho miếng bột bị bung ra khi nướng.

Bước 8: Làm cho đến khi hết bột, xếp lên khay nướng có lót miếng chống dính, dùng nylon hoặc khăn đậy lại, ủ lần 2 khoảng 20 - 30 phút.

Bước 9: Khi đã ủ xong, bạn dùng cọ phết lên bánh 1 lớp trứng mỏng, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 - 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bánh mỳ xốp mềm với phần nhân là bơ và dừa tạo nên một vị béo béo bùi bùi kếp hợp với mùi thơm của lá dứa làm cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Hoàng Ly (T/h)