Nguyên liệu
- Trứng gà: 6 quả
- Sữa tươi (sẽ ngon hơn khi dùng sữa tươi nguyên kem): 500ml
- Đường trắng: 200gr
- Vani: 1 ống
Cách làm
- Cho sữa tươi vào nồi rồi đun sôi thì tắt bếp.
- Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.
- Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.
- Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.
Mách bạn: Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300ml kem tươi (whipping cream) vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.