Hướng dẫn làm bánh tôm đơn giản
Nguyên liệu làm bánh tôm
250g bột mì
90g sữa tươi
20g đường
2g men nở khô
10g hành lá
50g trứng
50g bơ
3g muối
25g tôm khô loại nhỏ
2g bột nở baking powder
Bánh tôm - món ăn vặt thơm ngon và lạ miệng cho cả nhà (Ảnh: Douguo)
Cách làm bánh tôm thơm ngon
Đầu tiên bạn cho trứng, sữa, đường, muối vào bát trộn đều. Hành lá thái nhỏ. Bơ thái miếng nhỏ rồi cho vào thố, thêm bột mì vào trộn đều thành dạng bột thô vón nhỏ.
Rồi bạn cho thêm men nở và bột nở vào trộn chung. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào (để lại 10g hỗn hợp này) sau đó trộn chung. Sau cùng thêm hành lá và tôm khô vào.
Tiếp đến, bạn nhào bột thành khối thật dẻo mịn sau đó cán bột thành tấm dày khoảng 1cm rồi cắt bánh thành hình tam giác. Bạn cho bánh lên khay nướng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút sau đó lấy ra quét một lớp mỏng trứng sữa lên trên, thêm tôm khô vào rồi lại một quét trứng sữa lên trên.
Cuối cùng, bạn làm nóng lò nướng đến 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.
Món bánh tôm ăn vặt cho ngày cuối tuần hoàn thành. Chúc các bạn thành công!