Nguyên liệu làm dimsum tôm thịt
Tôm tươi: 135g
Thịt lợn thăn: 100g
Mỡ phần: 50g
Nấm hương: 15g
Bột ngô: 7g
Vỏ hoành thánh: 12 chiếc
Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu mè
Cách làm dimsum tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa
Cách làm dimsum tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn bóc vỏ. Thịt thăn rửa sạch, trần qua nước sôi cho hết bẩn rồi để ráo, cắt hạt lựu. Mỡ phần trần qua nước sôi rồi cắt hạt lựu khoảng 0.2 cm. Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Bạn cho thịt thăn vào bát nêm muối bột ngô, nước vào rồi quấy lên, vừa quấy vừa miết đều cho đến khi thấy thịt dẻo và có độ dính nhuyễn.
Bước 3: Bỏ tôm vào trộn đều rồi cho mỡ phần, nấm hương, gia vị còn lại vào. Bạn cắt sẵn vỏ bánh thành hình tròn. Lấy nhân đặt vào giữa vỏ bánh rồi túm các mép vỏ lại để gói nhân, khéo léo để nhân không bị rơi ra.
Bước 4: Lót giấy nến vào xửng để chống dính rồi đặt viên bánh vào, để lửa to và hấp khoảng 6 phút là xong và ăn nóng vừa thơm vừa bùi ngon.