Làm nhanh món dimsum nhân tôm thịt chuẩn vị người Hoa

15/11/2024 10:30

Dimsum tôm thịt là một món ăn phổ biến mang vị đặc trưng trong thực đơn của người Trung Hoa, dimsum cũng rất được yêu thích tại Việt Nam.

Nguyên liệu làm dimsum tôm thịt

Tôm tươi: 135g

Thịt lợn thăn: 100g

Mỡ phần: 50g

Nấm hương: 15g

Bột ngô: 7g

Vỏ hoành thánh: 12 chiếc

Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu mè

Empty

Cách làm dimsum tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Cách làm dimsum tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn bóc vỏ. Thịt thăn rửa sạch, trần qua nước sôi cho hết bẩn rồi để ráo, cắt hạt lựu. Mỡ phần trần qua nước sôi rồi cắt hạt lựu khoảng 0.2 cm. Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Empty

Bước 2: Bạn cho thịt thăn vào bát nêm muối bột ngô, nước vào rồi quấy lên, vừa quấy vừa miết đều cho đến khi thấy thịt dẻo và có độ dính nhuyễn.

Bước 3: Bỏ tôm vào trộn đều rồi cho mỡ phần, nấm hương, gia vị còn lại vào. Bạn cắt sẵn vỏ bánh thành hình tròn. Lấy nhân đặt vào giữa vỏ bánh rồi túm các mép vỏ lại để gói nhân, khéo léo để nhân không bị rơi ra.

Empty

Bước 4: Lót giấy nến vào xửng để chống dính rồi đặt viên bánh vào, để lửa to và hấp khoảng 6 phút là xong và ăn nóng vừa thơm vừa bùi ngon.

Hoàng Ly (T/h)