Nguyên liệu làm bít tết
Thịt bò: 500 g (chọn thịt bò mềm, tươi và còn nguyên miếng lớn)
Khoai tây: 5 củ
Hành tây
Pate
Dưa leo
Xà lách
Trứng gà: 3 quả
Gia vị thông thường: giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào, bột năng
Vài hạt bắp
Chảo gang (loại chảo chuyên dùng để đổ bít tết).
Các bước chế biến bít tết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phết lên miếng thịt bò 1/2 thìa cà phê dầu cho mỗi bên và ướp thêm 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 25-30 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh, có pha 1 chút muối và 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2cm rồi đem ngâm với nước đá. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua, dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Làm dầu dấm với nửa muỗng giấm gạo, nửa muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước, tiêu và hành tím.
Bước 3: Chiên khoai tây chín vàng, giòn đều thì cho thêm một ít muối và tiêu, lắc đều lên.
Bước 4: Làm nóng chảo gang và cho vào một ít dầu ăn. Đặt thịt bò vào giữa chảo và chiên mỗi bên khoảng 2 phút. Khi miếng thịt bò vừa chín tới thì cho thêm vào chảo một ít bơ để thịt bò thơm và mềm hơn.
Di chuyển miếng thịt bò sang 1 bên chảo, bên còn lại để làm trứng ốp la, cùng với pate và hành tây.
Bước 5: Để rau xà lách, cà chua và dưa leo ra đĩa, rưới nước dầu dấm đã chuẩn bị lên trên rau. Để thịt bò và khoai tây vào. Trang trí thêm vài cọng ngò và tiêu lên cho món ăn thêm đậm đ và hấp dẫn.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/meo-che-bien-bo-bit-tet-mem-ngon-nhu-nha-hang-d164093.html"