Nguyên liệu làm Tokbokki
1 gói mì gà cay
300gr bánh gạo
100gr tôm
500g bạch tuộc
200g chả cá Hàn Quốc
3 quả trứng gà
Hành tây, bắp cải
Phô mai Mozzarella
Tương ớt gochujang Hàn Quốc
Mật ong
Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm
200gr nấm kim chi.
Cách làm Tokbokki chuẩn vị Hàn
Bước 1: Cho các gia vị sau vào chung một chiếc bát to: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Xong dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi các loại gia vị tan hẳn.
Bước 2: Cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho phần sốt vừa pha vào, đun đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào cho săn. Đến khi nước sôi lên thì cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Cho phần lẩu tokbokki ra nồi lẩu, rồi bật bếp lẩu lên, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Cho thêm trứng gà luộc vào, đun đến khi phô mai tan chảy, nấm chín thì cho mì vào và bắt đầu thưởng thức được luôn khi đang nóng, nước lẩu cay cay, từng miếng tokbokki dai dai thơm ngon thật tuyệt vời cho cái lạnh của ngày đông.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/thuong-thuc-lau-tokbokki-chuan-vi-han-quoc-tai-nha-d165657.html"