Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 lá gelatin
- 200ml nước
- 400ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 60g đường cát
- Màu thực phẩm
Cách làm:
Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước khoảng 5 phút. Trong lúc đó, đun sôi 200ml nước cùng đường và khuấy đều. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho gelatin đã ngâm vào và khuấy nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 2: Cho hỗn hôn nước đường và gelatin trộn đều với sữa đặc, nước cốt dừa. Sau đó đổ hỗn hợp vào 7 bát khác nhau.
Bước 3: Mỗi bát trộn với một màu sắc khác nhau
Bước 4: Cuối cùng đổ từng bát vào cốc thủy tinh tạo thành từng tầng thạch màu bắt mắt. Lưu ý, mỗi lớp thạch cần để 15 phút cho thạch đông rồi mới đổ tới lớp tiếp theo. Lặp lại 7 lần như vậy.
Những chiếc bánh pudding cầu vồng đã hoàn thành rồi!