Nguyên liệu làm món bánh bao bí đỏ
- 300gr bột mì
- 100gr bí đỏ hấp chín
- 35 gr đường
- 145-160ml nước ấm
- 3,5gr men khô
- Phần nhân: 120gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím thái nhỏ; trứng cút luộc.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
Các bước làm bánh bao bí đỏ
Trước tiên bạn cho tất cả phần nhân vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào giữa vo tròn.
Bột mì, bí đỏ, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay.
Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.
Sau đó cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào, túm méo vỏ bánh, vo tròn lại.
Tiếp tục dùng sợi dây (loại dành cho nấu ăn), cho bánh lên buộc thành 6 - 8 múi. Bạn cũng có thể túm mép vỏ bột để gấp nếp theo cách truyền thống. Xếp bánh vào khuôn giấy để sẵn trên xửng hấp.
Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Bánh bao bí đỏ nóng hổi, bẻ ra thơm phức với lớp vỏ mềm xốp thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!