Tuyệt chiêu làm xíu mại phủ phô mai siêu ngon mà không ngấy

30/05/2024 09:30

Xíu mại phủ phô mai ăn kèm bánh mì rất hấp dẫn mà không hề bị ngấy. Dưới đây là tuyệt chiêu cực đơn giản làm nên món ăn thơm ngon, béo ngậy này.

Hướng dẫn làm xíu mại phủ phô mai ngon mà không ngấy

Nguyên liệu làm xíu mại phủ phô mai

150 g thịt nạc vai xay nhỏ

150 g Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ

Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)

Củ đậu: 100 g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)

Hành khô: 3 củ băm nhuyễn

Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)

Hạt tiêu, gia vị vừa đủ

Phô mai mozzarella

 
page

Thưởng thức xíu mại phủ phô mai siêu ngon mà không bị ngấy (Ảnh: Monngon)

Cách làm xíu mại phủ phô mai

Bước 1: Bạn trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.

Bước 2: Bạn viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt).

Bước 3: Khi xíu mại chín, bạn cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10 phút là được. Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn ngon và hấp dẫn.

Hoàng Ly (T/h)