Nguyên liệu làm tôm sốt cà chua
300g tôm lớn, bóc vỏ bỏ chỉ lưng
2 tép tỏi bằm
Tiêu nghiền
2 trái cà chua nhỏ cắt lát
1 đến 2 muỗng dầu ăn
½ chén nước dùng gà
1 cây hành, cắt nhỏ.
Tôm sốt cà chua đơn giản, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm sốt cà chua
Tôm bóc sạch bỏ và lấy sạch chỉ lưng. Hành và cà chua rửa thật sạch. Lấy cà chua đã rửa sạch và bắt đầu cắt lát nhỏ, hành cũng cắt từng khúc nhỏ để sau đó chế biến.
Lấy tôm ướp với hạt nêm, 1/2 số tỏi bằm và tiêu tồi trộn sơ qua. Sau đó để khoảng 15p cho tôm thấm đều gia vị.
Thêm dầu ăn vào nóng và bắt đầu phi thơm tỏi. Sau khi tỏi thơm và chuyển vàng thì thêm tôm đã ướp và cà chua vào. Để vừa lừa và đảo nhanh cho đến khi tôm hồng đều thì tiếp tục thêm ½ chén nước dùng gà hoặc nước và đậy nắp lại nấu. Nấu đến khi nước sốt sệt lại và tôm chín đều thì tắt bếp đi là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/10-phut-xong-ngay-mon-tom-sot-ca-chua-bo-duong-cho-bua-com-nha-d164604.html"