Nguyên liệu làm sườn xào ngũ vị
400gr sườn heo
1 củ khoai tây
1 quả ớt chuông xanh
1 quả trứng
1/2 củ hành tây
4-5 cọng hành lá
Dầu ăn, dầu hào, muối, bột bắp, nước tương
Cách làm sườn xào ngũ vị
Bước 1: Khoai tây nạo vỏ, cắt thành miếng nhỏ và ngâm trong nước khoảng 20 phút để khoai không bị thâm. Ớt chuông, hành tây, lá hành cũng rửa sạch và thái thành dạng hạt lựu.
Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào bát lớn, thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 lòng trắng trứng gà và trộn đều.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già và đổ khoai tây vào chiên vàng.
Vớt phần khoai đã chiên vàng ra và cho phần sườn heo đã tẩm ướp vào chảo, chiên tới khi thịt ngả sang màu đỏ rượu là được.
Bước 3: Cho phần ớt chuông, hành tây đã thái nhỏ và chảo và phi thơm. Sau đó, đổ phần khoai tây và thịt sườn đã chiên chín vào chảo, thêm 2-3 thìa nước tương và đảo đều. Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng nước tương.
Cuối cùng, rắc thêm 1 chút lá hành thái nhỏ trước khi tắt bếp và bày thịt ra đĩa, vậy là đã hoàn thành xong món sườn xào ngũ vị này mời cả nhà cùng thưởng thức rồi.