Trứng xào ngồng tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
1 bó ngồng tỏi
4 quả trứng
1 thìa canh tương đậu
Một ít muối, dầu ăn
Trứng xào ngồng tỏi (Ảnh: Trí thức trẻ)
Cách làm trứng xào ngồng tỏi
Ngồng tỏi rửa sạch, thái hạt nhỏ. Đập trứng vào bát, thêm một ít muối và 45ml nước lọc vào đánh tan. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ cho trứng được chiên đều. Đổ trứng ra bát.
Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ngồng tỏi vào xào ở lửa vừa đến khi ngồng tỏi chuyển màu thì thêm tương đậu vào đảo chung. Cuối cùng thêm trứng vào đảo đều cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được.
Thịt viên hấp
Nguyên liệu chuẩn bị
200g thịt lợn băm (thịt 7 phần nạc, 3 phần mỡ)
1 củ cải
Một ít hạt tiêu trắng
30ml nước tương
15ml dầu hào
Thịt viên hấp (Ảnh: Nhịp sống trẻ)
Cách làm thịt viên hấp
Cho thịt băm vào bát, thêm nước tương, dầu hào và chút hạt tiêu vào trộn đều. Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi, cho củ cải vào bát, thêm chút muối trộn đều. Ướp củ cải trong 3-5 phút.
Củ cải sau khi ướp vắt bớt nước. Cho củ cải vào bát thịt trộn đều.
Viên thịt củ cải thành từng viên tròn nhỏ. Xếp thịt viên củ cải vào đĩa, thêm vài lát cà rốt vào. Cho đĩa thịt viên củ cải vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút là chín.