Ba chỉ tẩm rượu vang
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ : 300gr. Rượu vang trắng: 30ml. Xà lách: 1 cây. Rau thơm: 1 ít. Sả 2 củ. Hành khô: 3 củ. Hạt nêm: 1 muỗng café. Đường: 2 muỗng café. Bột ngọt: 1/2 muỗng café. Dầu hào: 1 muỗng café. Sốt BBQ: 1/3 lọ.
Chế biến:
- Làm nước sốt thịt: Trộn mật ong, dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt cùng với hành sả băm nhỏ. Ba chỉ rửa sạch để ráo nước thái mỏng (0,6cm). Sau đó ướp sốt vào thịt sau đố để trong tủ mạt khoảng 30 phút.
- Chuẩn bị đồ ăn kèm: Rửa sạch xà lách, rau thơm. Nướng thịt trên than hoa cho vàng hai mặt.
Yêu cầu:
Thịt chín vàng đều, không khô ăn kèm với xà lách rau thơm, chem. Với sốt BBQ.
Cơm cuộn
Nguyên liệu: Gạo nhật: 300gr. Dầm trắng: 80ml. Đường trắng: 60 gr. Muối tinh: 15 gr. Rong biển khô: 2 lá. Xà lách: 1 cây. Dưa chuột: 1 quả. Bơ quả: 1 quả. Tôm sú: 2 con. Thanh cua: 2 thanh. Sốt Mayonaise: 1 ít. Trứng tôm muối: 30 gr.
Chế biến:
Gạo vo sạch ngâm khoảng 2h.Hòa tan dấm, đường, muối. Nấu chín cơm, trộn cùng với hỗn hợp giấm đường ta được cơm sushi. Tôm sú luộc chín, dưa chuột thái sợi, bơ quả thái con chỉ, thanh cua xé làm đôi đặt lên lá xà lách làm nhân cơm. Trải cơm vào lá rong biển, cho trứng cua vào phủ đều cơm. Lật mặt lá rong biển rồi cho nhân cơm vào bơm thêm sốt mayonnaise cuộn lại.
Yêu cầu: Cơm vị vừa ăn, màu đẹp hấp dẫn, ăn kèm với gong hồng muối, chấm xì dầu mùi tạp.
Cá Tuyết áp lửa hồng
Nguyên liệu:
Cá Tuyết: 400 gr. Rượu sake cook: 30ml. Xì dầu kikoman: 1 muỗng canh. Rượu ngọt mizin: 1 muỗng canh. Muối, tiêu:
Chế biến:
Cá Tuyết thái miếng dày khoảng 1cm. Ướp cá với rượu sake, muối tiêu để ngấm.
- Cách làm nước chấm: Đun sôi hỗn hợp xì dầu với rượu, hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút.
Nướng cá tuyết trên than hoa cho vàng đều hai mặt
Yêu cầu: Cá chín tới, vàng đều 2 mặt ăn nóng cùng với nước chấm xì dầu.
Lẩu kim chi
Nguyên liệu:
Kim chi : 200gr. Hành khô: 2 củ. Nước mắm: 1 muỗng. Bột ngọt: 1 thìa café. Đường: 1.5 thìa café. Tôm sú: 300gr. Mực: 400 gr. Ngao: 400 gr. Cải thảo: 1 cây. Chanh tươi: 1 quả. Ít bột Hàn Quốc: 3 thìa café.
Chế biến
Làm nước dùng: Phi thơm hành cùng ớt bột, cho kim chi vào xào thơm. Đổ nước vào nêm mắm, đường, bột ngọt vừa ăn.
Chanh vắt lấy cốt nước, chuẩn bị ăn nêm vào nồi nước (có vị chua mát sẽ dễ ăn).
Làm sạch mực, tôm, ngao, rau cải bày ra đĩa ăn kèm.
Yêu cầu:
Nồi lẩu màu đỏ đẹp thơm mùi kim chi vị chua mát vừa ăn.
Món ba chỉ tẩm rượu vang: Nếu chọn được thịt dọi quế là chuẩn nhất, và được ướp thêm một loại vang nho của Úc sẽ làm tăng hương vị của món ăn. Khi nướng chín, thịt được cắt miếng vừa ăn, cuộn cùng một số loại rau thơm (ngon hơn khi cuộn cùng kim chi) và chấm cùng nước sốt chua ngọt.
Cá tuyết áp lửa hồng: Thịt cá có độ thơm và ngọt thịt mà không phải loại cá nào được. Món ăn ngon hơn khi được nướng trực tiếp trên than hoa và chấm bằng dầu tự chế biến.
Cơm cuộn: Được cuộn từ một loại gạo dẻo cùng với lá dong. Nguyên liệu để cuộn rất đa dạng và phong phú, có thể từ hải sản hoặc củ quả tùy loại.
Lẩu Kim Chi: Đây là món ăn đặc trưng của đất nước Hàn Quốc được phát triển từ món canh kim chi. Món lẩu được ăn kèm với một số loại hải sản. Lẩu có vị chua vừa phải và rất cay, đây là hương vị đặc trưng của kim chi Hàn Quốc.