Ảnh minh họa
Tăng cường hệ miễn dịch
Hành lá giàu vitamin C và vitamin A giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.
Kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường
Hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá giúp giảm lượng đường trong máu do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa cảm lạnh
Hành lá có tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm do virus như cảm lạnh và giúp loại bỏ các dịch nhày.
Chống ung thư
Hành lá giàu flavonoid và hợp chất allyl sulfide giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó giúp chống lại bệnh ung thư.
Giữ mắt khoẻ mạnh
Hành lá có chứa vitamin A và carotenoid, hai chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.
Cho hành vào thực đơn hàng ngày chính là giúp bảo vệ mắt khỏi tình trạng bị mỏi, viêm, các bệnh thông thường về mắt và chống lại sự thoái hóa điểm vàng, gây cản trở cho việc giảm thị lực theo thời gian.
Ảnh minh họa
Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch
Trong hành lá có các chất chống oxy hóa, các chất chống oxy hóa này sẽ gây ức chế hoạt động của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tổn thương DNA và mô tế bào.
Vitamin C và các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá sẽ giúp làm giảm mức cholesterol và huyết áp trong cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm được các nguy cơ bệnh tim và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Giúp cho xương chắc khỏe
Hành lá giàu vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, giúp cho xương chắc khỏe. Đây là một trong những lý do bạn nên ăn hành lá thường xuyên.
Ngăn ngừa nhiễm trùng
Chiết xuất hành, tỏi và các loại cây họ Hành khác, từ lâu đã được sử dụng làm thuốc. Chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm và virus. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên một số giống hành tây cho thấy ở nồng độ đủ cao, một số có thể giết chết hoặc làm chậm sự phát triển của vi khuẩn salmonella và E. coli.
Bảo vệ cơ thể
Các loại rau trong nhóm hành tây chứa chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), bao gồm các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol giúp loại bỏ các gốc tự do là nguyên nhân gây ra ung thư, viêm và các bệnh liên quan đến tuổi tác. Hàm lượng các chất chống oxy hóa giảm dần trong khi nấu, vậy nên tốt nhất là bạn nên ăn hành lá khi còn tươi.