Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm
80g bột gạo nếp cẩm (bạn xay thành bột mềm mịn nhé)
40g sữa tươi
35g dầu bắp hoặc dầu ăn (hoặc bơ tan chảy)
50g đường
4 quả trứng
Một ít hành lá thái nhỏ
Chà bông
Bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm xốp mềm, thơm ngon cho ngày cuối tuần (Ảnh: Meishij)
Cách làm bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm
Bước 1: Bạn đun ấm dầu bắp rồi đổ vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều lên. Rồi cho bột nếp cẩm vào.Bạn trộn đều bột rồi thêm 4 lòng đỏ trứng vào trộn chung.
Bước 2: Phần lòng trắng trứng được cho vào một thố khác đánh bông cứng với đường. Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào thố bột rồi trộn đều.
Bước 3: Bạn đổ nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào bột trộn chung với nhau, bạn trộn nhẹ nhàng dứt khoát để tránh làm vỡ bọt khí. Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến, rắc đều chà bông và hành lá thái nhỏ lên trên rồi đổ bột, dàn đều.
Bước 4: Bạn cho bánh vào lò nướng được làm nóng đến 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín, lấy bánh ra và gỡ bỏ giấy nướng, cuộn bánh lại khi bánh vẫn còn ấm nóng. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là hoàn thành xong bánh bông lan cuộn chà bông mềm mịn và thơm ngon.