Nguyên liệu làm bánh cà rốt
Cà rốt 5 củ
Bột nở (baking powder) 10g
Bột mỳ đa dụng 300g
Muối nở (baking soda) 5g
Bột đinh hương 3g
Muối 4g
Bột quế 10g
Đường cát 200g
Trứng gà 4 quả
Buttermilk 120g
Đường nâu 270g
Vani lỏng 4ml
Dầu thực vật 300g
Hạt hồ đào hoặc hạt óc chó125g
Phần kem:
Creamcheese 600g
Đường xay 250g
Bơ nhạt 330g
Vani lỏng 10ml
Công thức làm bánh cà rốt ngon khó có thể chối từ (Ảnh minh họa)
Cách làm bánh cà rốt đơn giản
Bước 1: Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị khuôn 20x20cm đã lót sẵn giấy nến. Củ cà rốt rửa sạch, lấy dao bào sợi mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột mỳ, muối nở, bột nở, bột quế và bột đinh hương cùng chút muối và đường vào trộn đều bằng phới.
Bước 3: Chuẩn bị chiếc tô khác, cho trứng và vani vào đánh đều bằng phới trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho dầu thực vật vào khuấy đều, tiếp tục đến butter milk và khuấy thêm lần nữa.
Bước 4: Dùng một nửa số cà rốt và hạt hồ đào hoặc óc chó cho vào trong hỗn hợp trứng. Trộn đều hỗn hợp. Bạn đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào phần bột khô, sau đó trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện.
Thưởng thức bánh cà rốt lạ miệng, vị bánh mềm xếp (Ảnh minh họa)
Bước 5: Tiếp đến, đổ bột vào 2 khuôn rồi cho vào lò nướng trong 35-40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng tăm, nếu xiên qua bánh mà tăm khô hẳn không dính bột ướt là bánh chín. Sau đó bạn cho bánh ra ngoài để nguội 8-10 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 6: Làm kem phô mai: để làm kem phô mai, bạn cho cream cheese vào âu và đánh bằng máy đánh trứng từ 5-7 phút. Vừa đánh vừa cho từng miếng bơ nhạt vào đánh đều. Chỉ cần rây đường bột và đổ vani lỏng vào âu sau đó đánh đều lần nữa là được.
Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, phết kem phô mai theo từng lớp bánh và trét đều hoàn toàn chiếc bánh. Trang trí cùng hạt óc chó và hạt hồ đào nữa là hoàn thành xong chiếc bánh.