Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay
Bánh mì
Đường, muối, bột ngọt
Ớt sa tế, ớt bột, tương ớt
Bơ thực vật
Ăn kèm: Chà bông, xúc xích, ruốc, trứng cút, sốt mayonnaise ( tùy sở thích )
Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay
Bước 1: Bạn đun chảy bơ. Pha nước sốt muối ớt : 1 thìa cafe đường cùng với 1/2 thìa cafe ớt bột + 1/2 thìa bột ngọt + thìa cafe sa tế + 1 thìa tương ớt. Sau đó đem tất cả trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.
(Ảnh: Webnauan)
Bước 2: Bạn dùng cây cán bột cán dẹp bánh mì. Sau đó dùng cọ phết một lớp bơ đã đun chảy, rồi phủ tiếp một lớp sốt muối ớt đã chuẩn bị sẵn ở trên.
(Ảnh: Webnauan)
Bước 3: Nướng bánh mì trên bếp khoảng 2- 4 phút, vừa nướng vừa lật đều 2 mặt, để bánh mì được nướng giòn, vàng đều.
Thưởng thức bánh mì nướng muối ớt giòn cay thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng (Ảnh: Cooky)
Bánh mì đã nướng xong thì bạn xếp ra đĩa. Tự tay làm bánh mình nướng muối ớt, bạn có thể tự gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, đồng thời có thể thêm vào bất cứ món ăn kèm nào mình thích như để trứng cút (đã chiên) lên trên mặt, rắc thêm chà bông, xúc xích lên nữa là hoàn thành bữa sáng dinh dưỡng.