Hướng dẫn làm bánh Tiramisu kiểu Ý
Nguyên liệu làm bánh Tiramisu kiểu Ý
3 lòng trắng trứng gà
6 lòng đỏ trứng gà
240g phô mai Mascarpone (một loại phô mai Ý)
30 ml rượu rum
100g đường
1 cốc cà phê Espresso để nguội
10 chiếc bánh Sampa
Bột ca cao
Các bước làm bánh Tiramisu kiểu ý
Bước 1: Bạn đánh tan lòng trắng trứng với 50g đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 3-5 phút đến khi lòng trắng trứng để nên xốp và cứng lại.
Bước 2: Bạn đánh tan lòng đỏ trứng với 50g đường cũng trong khoảng 3-5 phút cho đến khi lòng đỏ trứng dày lên, sủi bọt, chuyển màu vàng nhạt.
Bước 3: Bạn thêm pho mát Mascarpone (Phô mai Ý) và rượu rum vào bát lòng đỏ trứng, đánh bông. Nhẹ nhàng trộn phần lòng trắng trứng vừa đánh tan vào lòng đỏ trứng, để qua một bên.
Bước 4: Bánh sampa nhúng vào cốc cà phê khoảng 2-5 giây cho mềm, chú ý nhẹ tay để bánh không bị nát rồi xếp 1/2 bánh xuống đấy của hộp nhựa dự định làm bánh tiramisu.
Bước 5: Bạn đổ ½ lượng kem trứng lên trên bề mặt bánh sampa.
Bước 6: Bạn tiếp tục xếp ½ số bánh sampa lên trên bề mặt kem rồi đổ ½ lượng kem còn lại lên trên cùng. Sau cùng, rắc cacao lên trên bề mặt bánh. Đậy hộp lại bằng nắp kín và để bánh vào tủ lạnh 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức bánh Tiramisu thơm lừng vị ca cao và cà phê, có thể trang trí cherry, dâu tây... trái cây cho chiếc bánh thêm hấp dẫn.